Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

Trại Huấn Luyện "Tin Yêu - Hi Vọng"



Tin Yêu để phó thác sứ mạng và Hi Vọng để Chúa luôn đồng hành trong công tác Phục Vụ. Đó chính là tâm tình mà mỗi Sa Mạc Sinh(SMS) của hai Giáo Xứ : Chính Tòa-Hàm Phú đã trải qua trong suốt hai  ngày Trại Huấn Luyện với chủ đề "Tin Yêu - Hi Vọng" (30/4/2014-1/5/2014).
Xem Hình
Đây là lần đầu tiên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gx.Chính Tòa tổ chức một cuộc trại ở một Giáo xứ bạn. Khung cảnh của Ngôi Thánh Đường khác hoàn toàn với những gì các bạn thường gặp ở 1 Giáo xứ thành thị và kể cả những bạn Thiếu Nhi cùng lứa nữa, tất cả đều mang đậm chất thôn quê dân dã mộc mạc. Chắc hẳn vì thế mà hai bên đã có chút bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng không vì thế mà làm giảm đi tinh thần đoàn kết giữa bốn đội :
                                                     Teresa - Phaolo - Maria - Micae.
Đúng 2h30 mọi công tác chuẩn bị và làm quen đã xong, tất cả cùng bắt tay vào Hành Trình. Dựng trại có lẽ là 1 trong những phần quan trọng nhất của 1 cuộc trại, nên cả 4 đội đã  thực hành một cách rất hăng say với các nút dây, rồi trang trí rất công phu với những tấm bảng đội cùng những bông hoa giấy. Khung cảnh thật tất bật vì giờ khai mạc đã gần đến. Hiện diện trong buổi khai mạc có Cha Phaolo Nguyễn Bá Huân- Tuyên úy Gx.Chính Tòa và Cha Phaolo Nguyễn Thái Hinh- Tuyên úy Gx.Hàm Phú. Ngoài ra còn có Thầy phó tế Phaolo của Gx.Chính Tòa, các anh chị của 2 Đoàn và vị đại diện của Gx chủ nhà. Cha Tuyên úy Gx.Chính Tòa cũng đã ban Huấn Từ và chính thức khai mạc cuộc Trại Huấn Luyện "Tin Yêu - Hi Vọng". Sau đó Cha Phaolo Nguyễn Thái Hinh cũng đã có bài chia sẻ về "Ơn gọi của người Huynh Trưởng". Sau đó có lẽ là đến phần khó mà thú vị nhất mà các bạn đã trải qua: Nấu ăn. Được nhóm củi, thổi lửa nấu cơm lần đầu chắc hẳn là một kỉ niệm khó quên mà chỉ có mỗi cuộc trại các SMS mới cảm nhận điều lí thú này. Tuy là lần đầu nhưng Cha Tuyên úy và Thầy phó tế đều đánh giá cao tài khéo léo của các SMS: may quá không phải ăn cơm khét rồi! Đến 20h là tâm điểm của cuộc Trại này: Lửa Thiêng Thánh Thể. Mọi khâu chuẩn bị đều đã xong Cha Tuyên Úy đọc suy niệm Thánh Kinh về Lửa Hằng sống và tiến đến chăm đuốc. Và thế là "Bùng", Ngọn lửa vút cao khiến các SMS trầm trồ vì lần đầu tiên thấy được Ánh Sáng Lửa Thiêng đẹp như vậy. Tiếp đến là các tiết mục dân vũ , kịch tràn đầy tâm tình với sự kết hợp của 2 Gx, được biết rằng thời gian để chuẩn bị các tiết mục rất ít nhưng chắc chắn không kém chất lượng. Sau khi nghỉ ngơi đúng 23h các chi tộc bước vào Hành Trình Sa Mạc Đêm "Tiến vào đất hứa". Dù phải leo trèo rồi lội suối để uống nước hằng sống, còn phải băng qua cánh đồng mênh mông đầy "muỗi rừng", nhưng trông các bạn vẫn rất háo hức, các bạn chỉ dần thấm mệt khi trời đã khá khuya và toàn thân thì ướt nhẹp. Đây sẽ là Sa Mạc Đêm đáng nhớ vì ngày xưa đến giờ có phải thức khuya rồi vượt qua bao nhiêu thử thách như vậy. Có vẻ thấm mệt sau giấc ngủ chỉ vỏn vẹn 2 tiếng nhưng được Thầy phó tế tập thể dục với những bài nhảy sôi động các SMS đã tỉnh táo để bước vào giờ Thánh Thể. Rồi các bạn được thi thố tài năng với nhau qua các trò chơi: Tiếp nước hằng sống, Truyền tin, Vượt chướng ngại vật ăn Mana, đến nỗi áo các bạn không thể nào bẩn hơn vì đất đỏ. Nhưng rất vui và tinh thần phấn khởi vì kết quả mình đạt được. Đến 10h các bạn phải gỡ trại vì giờ chia tay đã gần đến, tâm trạng khác hẳn với lúc dựng trại, vì ai ai cũng thấy nuối tiếc vi thời gian gặp gỡ của 2 Gx đã gần hết. Trong buổi bế mạc 2 Cha Tuyên Úy cũng đã khen ngợi tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của các SMS và Cha chủ nhà cũng đã để lại lời mời cho 1 cuộc tái ngộ. Ra về các bạn đã trao nhau những lời chào thân thương cùng những cái vẫy chào tạm biệt luyến tiếc.
Các SMS đã cùng nhau học được tinh thần hăng say Phục Vụ và hợp tác với nhau qua cuộc trại. Trở về với Gx các bạn đã có thêm kiến thức cho công tác của Gx. Nguyện xin Chúa ban cho các bạn sức mạnh cũng như tình thần để làm tròn sứ mạng mà Ngài đã trao phó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

hay

Lượt xem:

Free Web Site Counter

Người đang theo dõi blog này